Lien he
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_lichkhaigiang.png
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_hoctienganhquaphim.png
back ground
khaigiang112016Slide thumbnail

Chia sẻ

03

Dec'15

Người Trung Quốc tặng gì vào lễ giáng sinh?

  | admin

  Những năm gần đây, rất nhiều người tặng nhau táo trong đêm noel ở Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra là “ Tại sao người Trung Quốc tặng táo trong lễ giáng sinh ?”Trong tiếng Trung, có rất nhiều từ đồng âm khác nghĩa. Sử dụng tính chất độc đáo của các từ đồng âm khác nghĩa này, rất nhiều hiện tượng thú ví đã xảy ra. Những hiện tượng này độc đáo đến nỗi có khi trở thành tập tục.

  Read More

  30

  Nov'15

  Nơi nào có nhiều mỹ nhân nhất Trung Quốc?

   | admin

   Tự cổ chí kim, người Trung Quốc thường truyền miệng nhau “trên trời có thiên đàng, dưới đất có Tô Hàng” (Tô Châu và Hàng Châu). Sở dĩ có câu nói này vì thiếu nữ của 2 thành phố miền đông trên nổi tiếng xinh đẹp. Thế nhưng, trong thời đại ngày nay, câu truyền miệng này dường như không còn ý nghĩa.

   Read More

   24

   Nov'15

   Văn hóa dùng đũa ở các nước Châu Á

    | admin

    Đũa là một vật dụng quen thuộc được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người dân châu Á. Việc sử dụng đũa đã trở thành nét văn hóa rất độc đáo. Cùng Như Ý tìm hiểu về văn hóa dùng đũa ở các nước châu Á nhé!

    Read More

    17

    Nov'15

    NGHI LỄ ĐỘC ĐÁO TRONG ĐÁM CƯỚI Ở TRUNG QUỐC

     | admin

     Khoảng thời gian từ tháng 9 đến cuối năm được coi là mùa cưới ở nước ta. Cùng tiếng Trung Như Ý tìm hiểu một số nghi lễ độc đáo trong đám cưới ở Trung Quốc xem có gì khác so với đám cưới ở Việt Nam nhé!

     Read More

     09

     Oct'15

     TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG ?

      | admin

      Trong thời buổi toàn cầu hóa, việc phải biết ít nhất 2 ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Anh, những năm gần đây tiếng Trung là ngoại ngữ được nhiều người chọn học nhất. Cùng Như Ý tìm câu trả lời cho “Tại sao nên học tiếng Trung?” trong bài viết này nhé.

      Read More
      Bản quyền thuộc về Tiếng Trung Như Ý - 2015