Lien he
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_lichkhaigiang.png
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_hoctienganhquaphim.png
back groundSlide thumbnail
khaigiang112016Slide thumbnail

 Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung trong Window 8

Hiện nay, số người sử dụng Win 8 khá là phổ biến chính vì thế, bài viết này tiếng Trung Như Ý sẽ hướng dẫn các bạn cách cài bộ gõ tiếng Trung Sogou- bộ gõ thông dụng nhất hiện nay, cùng cách sử dụng bộ gõ ở Window 8 nhé!

>> Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung trong Window 7

Cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win8

Bước 1:

Download Bộ gõ Tiếng Trung Sogou về máy tính

Download TẠI ĐÂY

Bước 2:

Click đúp chuột vào file có biểu tượng Sogou như trong hình.

1

Bước 3:

Sau đó sẽ màn hình sẽ hiện lên giao diện cài đặt như hình dưới đây bạn click chuột vào nút “立即安装” để tiến hành cài đặt.

2

Phần mềm Sogou đang được cài đặt, bạn chờ load đến 100% là được.

3

Bước 4:

Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn bỏ tích 3 lựa chọn đầu tiên như trong hình, và click vào “完成” để kết thúc quá trình cài đặt.

4

Bước 5:

Khoảng một lúc sau sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ ở góc dưới bên phải Desktop, bạn click chuột vào lựa chọn “不再显示” như trong hình dưới.

5

Bước 6:

Để máy tính của bạn có thể đọc được các ký tự chữ Hán trong phần mềm thì bạn cần bổ sung thêm một số thao tác tiếp theo. Bạn vào Control Panel, click vào lựa chọn “Region” như trong hình.

6

7

Bước 7:

Bạn vào “Administrative”, bạn click chuột vào nút “Change System Locale” như trong hình.

8

Sau đó sẽ hiện ra giao diện như hình dưới.

9

 Bước 8:

Bạn chọn “Chinese (Simplified, China)” như trong hình.

10

Sau đó click vào”OK” như trong hình.

11

Bước 9:

Bạn ấn nút “Restart” như trong hình để khởi động lại máy tính.

12

Bước 10:

Khởi động lại máy tính xong, bạn vào Desktop, bạn ấn tổ hợp phím Windowds + Space (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím), ở góc dưới bên phải Desktop bạn sẽ thấy hiện lên giao diện như trong hình dưới.

13

Để chọn Bộ gõ Tiếng Trung Sogou như trong hình trên thì bạn ấn tổ hợp phím Windowds + Space (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím) và giữ nguyên phím Windows đồng thời ấn phím Space để chọn lên và xuống.

Bước 11:

Như trong hình dưới thì bị thừa 2 bộ gõ có tích hợp sẵn trong Win8, 2 bộ gõ này không thông dụng và không được người Trung Quốc sử dụng phổ biến bởi vì database của bộ gõ Tiếng Trung có sẵn trong Win8 rất hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ, ngoài ra, khi gõ Tiếng Trung thì sẽ chậm và mất công tìm chữ, không nhanh và tiện như Sogou. Vì vậy mình sẽ loại bỏ 2 bộ gõ này ra khỏi bảng lựa chọn Bộ gõ.

14

Bước 12:

Bạn ấn tổ hợp phím Windowds + Space (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím), sau đó bạn ấn chuột vào lựa chọn “Language preferences” như trong hình trên, sau đó bạn vào “Option” của “中文(中华人民共和国)” thì sẽ hiện lên giao diện như trong hình, bạn remove 2 bộ gõ được tích hợp sẵn trong Win8 đi là được.

15

16

Bước 13:

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + Space  (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím), trong bảng lựa chọn bộ gõ giờ đã được đơn giản hóa để tiện cho bạn sử dụng mỗi khi cần chuyển sang trạng thái gõ Tiếng Trung, Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Với bộ gõ Tiếng Việt được tích hợp sẵn trong Win8 thì mình vẫn thích dùng Unikey hơn, đơn giản vì nó rất phổ biến và thông dụng.

17

Bước 14:

Để sử dụng Bộ gõ Sogou, bạn ấn tổ hợp phím Windows + Space (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím), và giữ nguyên phím Windows đồng thời ấn phím Space để chọn lên và xuống. Ngoài ra, để tiện sử dụng, bạn cũng có thể ấn chuột vào biểu tượng ngôn ngữ (ENG) ở góc dưới bên phải Desktop thì cũng sẽ hiện bảng lựa chọn bộ gõ như trong hình dưới. 

18

Khi bạn muốn quay trở lại gõ Tiếng Việt thì bạn lại làm như thao tác vừa rồi, chọn ENG (English United States US keyboard), bật Unikey lên là lại có thể gõ được Tiếng Việt.

Nếu bạn muốn soạn văn bản đơn thuần bằng Tiếng Anh cho tiện thì bạn lại làm như thao tác vừa nãy, bạn chọn ENG (English United States US keyboard) và tắt Unikey đi là xong.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung Sogou một cách linh hoạt.

Gõ Tiếng Trung Phồn thể với Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win8

Bước 1:

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + Space (phím Windows nằm giữa phím Ctrl và Alt, ở góc bên trái của bàn phím) để chọn Bộ gõ Tiếng Trung Sogou như trong hình dưới.

19

Thanh giao diện nhỏ của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của Desktop như trong hình dưới.

20

Bước 2:

Bạn ấn chuột vào nút có biểu tượng chữ S trên thanh giao diện nhỏ của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou như trong hình dưới. Bạn để ý thấy là ô có chữ “简” chưa được tích chọn, bạn tích vào ô đó như trong hình trên, sau đó ấn nút “确定”.

21

Bước 3:

Bây giờ thanh giao diện nhỏ của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou đã hiện thêm một chức năng nữa để có thể gõ Tiếng Trung Giản thể hoặc Phồn thể, mặc định của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou là chữ Giản thể.

22

Khi bạn muốn gõ chữ Phồn thể thì tích vào ô có chữ  “简” là sẽ hiện sang “繁” như trong hình dưới, lúc này bạn có thể soạn văn bản bằng Tiếng Trung Phồn thể.

23

Cách cài đặt cũng như sử dụng bộ gõ Sogou thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Bình luận

bình luận

Bản quyền thuộc về Tiếng Trung Như Ý - 2015