Lien he
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_lichkhaigiang.png
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_hoctienganhquaphim.png
back groundSlide thumbnail
khaigiang112016Slide thumbnail

Bí kíp luyện nói tiếng Trung trôi chảy và chính xác

Muốn học tốt tiếng Trung đầu tiên bạn cần nói tiếng Trung sao cho trôi chảy và chính xác. Vậy làm sao để nói tiếng Trung tốt trong thời gian ngắn? Dưới đây là một số bí kíp luyện nói tiếng Trung chuẩn và trôi chảy các bạn tham khảo nhé!

bi kip hoc tieng trung

1 . Tìm hiểu ngữ âm (pinyin) và nhạc

Bảng chữ cái sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học phát âm tiếng Trung. Bên cạnh đó âm nhạc có tác động quan trọng trong việc cải thiện cách phát âm. Bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Trung cơ bản tại các trung tâm tiếng Trung uy tín. Những giáo viên ở Trung tâm sẽ giúp bạn sửa lỗi sai và giúp bạn phát triển nhanh hơn trong việc luyện nói tiếng Trung đó.

2. Tập nghe các cuộc hội thoại cơ bản

Có rất nhiều những trang web cung cấp miễn phí những hội thoại cơ bản. Hãy lắng nghe cẩn thận và cố gắng nói theo. Đừng lo lắng khi bạn nhìn chữ Trung Quốc mà không hiểu hay không nghe ra họ đang nói gì. Khi luyện nói tiếng Trung bạn nên ghi âm lại lời mình nói. Sau đó có thể kiểm tra lại xem đã phát âm giống như người Trung Quốc nói hay chưa. Cứ như vậy cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Học tiếng Trung qua VIDEO cùng Như Ý

3. Xem phim, clip, nghe nhạc với 2 ngôn ngữ

Thay vì xem phim đã được thuyết minh bạn nên chọn các loại phim truyền hình, clip ca nhạc hoặc hình ảnh động có phụ đề tiếng Anh hay tiếng Việt và đi kèm sub như vậy bạn sẽ rõ được phiên âm và nghĩa, từ đó sẽ dễ dàng cho việc bạn nói theo, đây cũng là một cách học từ mới rất hiệu quả để nói tiếng Trung chuẩn

4. Hiểu ngữ pháp

Ngữ pháp tốt sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình viết câu cũng như nghe hiểu dễ dàng hơn. Và tất nhiên khi nghe và hiểu chúng ta sẽ dễ tiếp nhận hơn, cũng dễ ghi nhớ tiếng Trung hơn. Bên cạnh đó  khi bạn có những câu hỏi làm thế nào để sắp xếp các từ sau khi nghe và xem video thì việc có ngữ pháp tốt việc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ.

5. Thử đọc và viết các ký tự

Khi đã nắm chắc tiếng Trung, phiên âm bạn hãy thử tập nhận mặt chữ hán, đọc đúng chúng và ngược lại nghe đọc rồi viết mà không sử dụng bất cứ trợ giúp gì. Bạn nên tìm hiểu cách viết các ký tự và học những câu từ cơ bản rồi nâng lên khó dần.

Bình luận

bình luận

Bản quyền thuộc về Tiếng Trung Như Ý - 2015