Lien he
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_lichkhaigiang.png
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_hoctienganhquaphim.png
back groundSlide thumbnail
khaigiang112016Slide thumbnail

Kinh nghiệm học chữ Hán

Bí quyết ghi nhớ từ mới mọi người học tiếng Trung đều phải biết (P2)

Trong phần 2 này, mình sẽ chia sẻ tiếp với các bạn 3 "bí quyết" nữa mà mình áp dụng trong việc ghi nhớ từ mới và chữ Hán trong quá trình học tiếng Trung nhé!

Bí quyết ghi nhớ từ mới mọi người học tiếng Trung đều phải biết (P1)

Với đa phần những người học tiếng Trung, đặc biệt là những bạn tự học tiếng Trung thì việc ghi nhớ từ mới và chữ Hán là một trong những phần khó nhất, cá nhân mình cũng thế. Khi mới bắt đầu học tiếng Trung, mình thường bị học trước quên sau, mình đã từng muốn bỏ cuộc vì cảm thấy chữ Hán quá khó nhớ. Tuy nhiên, sau 2 năm học, mình đã rút ra được một số kinh nghiệm để ghi nhớ chữ Hán và từ đó nhớ từ mới dễ hơn. Bài viết này mình xin chia sẻ một số “bí quyết” mà mình đã áp dụng nhé!

10 nguyên tắc để viết chữ Hán chuẩn

Viết chữ Hán là việc mà khá nhiều người học tiếng Trung cảm thấy khó khăn. Chính bởi chữ Hán, chữ tượng hình, đặc biệt những chữ nhiều nét, trông khá phức tạp, tuy nhiên nếu xét kỹ thì một chữ Hán dù phức tạp đến mấy cũng chỉ gồm mấy nét chính và được viết theo thứ tự nhất định. Khi viết chữ Hán nhiều nét có vẻ rất khó nhìn và phức tạp có thể dễ nhầm lẫn. Vì thế để viết chữ Hán dễ dàng, nhanh và không nhầm lẫn, chúng ta cần tuân thủ theo 10 nguyên tắc chuẩn sau:

Kinh nghiệm tập viết chữ Hán hiệu quả

Với những người học tiếng Trung chắc hẳn các bạn sẽ đều công nhận học tiếng Trung không khó, tuy nhiên tập viết chữ Hán và ghi nhớ chữ Hán thì lại khá vất vả đúng không nào. Bài viết này Như Ý xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tập viết chữ Hán như thế nào thì sẽ có hiệu quả nhanh nhất nhé!

Bản quyền thuộc về Tiếng Trung Như Ý - 2015