Lien he
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_lichkhaigiang.png
cau lac bo tieng anh, effortless english, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh scroll_hoctienganhquaphim.png
back groundSlide thumbnail
khaigiang112016Slide thumbnail

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Trung: Cách sử dụng “Ye” và “dou” cùng với nhau

Một trong những ngữ pháp tiếng Trung rất đơn giản nhưng vẫn có một số bạn nhầm đó là để miêu tả sự tương đồng trong một nhóm, bạn muốn liên kết hai từ khóa với nhau. Bạn có thể sử dụng 也 (yě) đầu tiên sau đó là 都 (dōu) để thể hiện rằng một nhóm người có cùng một điểm chung.

Cách nói “Không bao giờ….(làm gì)… một lần nữa” với phó từ tiếng Trung “zàiyěbù”

Đôi khi bạn có thể làm điều gì đó hoặc kinh nghiệm về một cái gì đó mà bạn không bao giờ muốn làm lại lần nữa. Làm thế nào để chúng ta bày tỏ điều đó theo tiếng Trung Quốc? Một trong những cách là sử dụng phó từ tiếng Trung 再 也不 (zàiyěbù)!

Phó từ tiếng Trung “jīhū” với nghĩa “gần…”

几乎 (jīhū) nghĩa là 'gần', 'gần như' và được sử dụng để nhấn mạnh rằng một ai đó hoặc một cái gì đó 'gần như' đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định hoặc gần làm được điều gì đó.

Cách sử dụng phó từ tiếng Trung “Haishi” với nghĩa “tốt hơn”

Một trong những ý nghĩa khi sử dụng 还是 (háishì) là để thể hiện ý kiến "tốt hơn là..." hay “ tốt hơn nếu…”. Tiếng Trung Như Ý xin gửi tới các bạn đang tự học tiếng Trung cách sử dụng phó từ tiếng Trung 还是 (háishì) trong bài này nhé!

Cách sử dụng Giới từ tiếng Trung 比 (bǐ ) trong câu so sánh

Trong cả văn nói và văn viết, câu so sánh là loại câu được sử dụng rất phổ biến giúp cho việc miêu tả trở nên phong phú hơn. Bài viết này Như Ý dành tặng cho các bạn đang tự học ngữ pháp tiếng Trung cách sử dụng giới từ tiếng Trung 比 (bǐ ), nghĩa là hơn.

Page 1 of 212
Bản quyền thuộc về Tiếng Trung Như Ý - 2015